Thời gian đi du lịch Sapa lý tưởng nhất

Các chuyến du lịch khám phá Sapa đang ngày càng được nhiều du khách lựa chọn nhưng còn phân vân chưa biết thời gian đi du lịch Sapa lý tưởng nhất?

Để giải đáp câu hỏi này, bạn hãy tham khảo một số thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

Du lịch Sapa mùa Đông

Sapa nổi tiếng là xứ sở sương mù với khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới mát mẻ quanh năm, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách có thể tới du lịch Sapa vào bất kì thời gian nào. Nằm ở độ cao 1600m so với mực nước biển, do đó nhiệt độ không khí khá dễ chịu, trung bình khoảng 20 °C – 25 °C. Thời tiết ở thị trấn Sapa này trong một ngày có đủ thời tiết của cả đủ 4 mùa :buổi sáng, Sapa mang theo tiết trời mát mẻ, dễ chịu của tiết trời mùa xuân, tới buổi trưa, thời tiết lại hơi nắng nóng như khi trời vào hạ, thường có nắng nhẹ nhưng khí hậu cũng khá dễ chịu. Tới buổi chiều, sương sẽ bắt đầu phủ xuống thành phố này, tạo cho du khách cảm giác hơi se lạnh như khi tiết trời vào thu, còn tới ban đêm, du khách sẽ cảm nhận được rõ ràng nhiệt độ hạ dần xuống như khi trời mùa đông giá lạnh.

Khám phá những trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi di du lịch Sapa tại link: http://dulichsapa360.com/cam-nang-du-lich-sapa/5-trai-nghiem-khong-nen-bo-lo-khi-du-lich-sapa/

Du lịch Sapa mùa Đông

Mùa hè, thị trấn không phải chịu cái nắng gay gắt như vùng đồng bằng ven biển, khoảng 13 °C – 15 °C vào ban đêm và 20 °C – 25 °C vào ban ngày. Mùa đông thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 °C, đôi khi có tuyết rơi.

Vào khoảng tháng 5 đến tháng 8, Sapa đang vào mùa mưa, lượng mưa trung bình hàng năm ở đây khoảng từ 1.800 đến 2.200 mm. Du khách khi đi du lịch khám phá Sapa có thể tránh đi thời điểm này nếu không muốn có một kỳ nghỉ quá ướt át. Trừ thời điểm này ra, bạn có thể lựa chọn đi du lịch Sapa trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Trong những khoảng thời gian này, thời tiết ở Sapa khá đẹp và ổn định.

Đặc biệt, du khách có thể tham khảo các tour du lịch Sapa giá rẻ vào những khoảng thời gian từ tháng 4 – 5 và tháng 9 -10.

Vào tháng 4,5 thì đây là thời điểm Sapa vào mùa cấy lúa mới. Tới Sapa dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một Sapa xanh ngát màu mạ non trên những thửa ruộng bậc thang. Đây cũng là thời điểm “ra hoa, kết trái” của rất nhiều loài hoa đẹp.

Vào tháng 9, 10, Sapa bắt đầu vào mùa lúa chín. Du khách có thể trải rộng tầm mắt ngắm nhìn màu vàng lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang bát ngát. Lúc này, dù nhìn từ đâu đều có thể thấy được một màu vàng rực rỡ của thị trấn Sapa. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa thì đây là thời điểm đẹp và thu hút khách du lịch nhất của Sapa. Tuy nhiên, du khách nên lựa chọn thời điểm từ giữa đến cuối tháng 9 vì khi sang tới tháng 10 thì có khá nhiều nơi đã gặt xong nên sẽ không còn được đẹp như cuối tháng 9 nữa.

Du lịch Sapa mùa lúa chín

Tuy nhiên, du khách cũng có thể có cơ hội được ngắm tuyết rơi ở thị trấn Sapa trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 2. Hoặc cũng cũng có thể ngắm nhìn Sapa rực rỡ sắc hồng của hoa đào nở rộ trong thời điểm này.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một vài thông tin, giúp bạn lựa chọn được thời gian đi du lịch Sapa lý tưởng và phù hợp nhất cho những chuyến du lịch khám phá Sapa của mình. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị và bổ ích.

Đọc thêm: Du lịch sapa nên mua gì về làm quà

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *