Các điểm tham quan gần biển Hải Tiến

Thanh Hóa nổi tiếng với rất nhiều bãi biển đẹp, trong đó có thể kể đến bãi biển Hải Tiến Hoàng Hóa Thanh Hóa. Biển Hải Tiến chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 150km và cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 17km. Biển Hải Tiến nổi tiếng là một bãi biển sạch, nước trong, cát trắng, nắng vàng với những rặng dừa, rặng phi lao xanh thẳm. Bãi biển với đường bờ biển dài 12km, du khách có thể thỏa thích vui chơi, tắm biển, hòa mình vào thiên nhiên trong lành nơi đây.

Một góc nhìn của biển Hải Tiến
Một góc nhìn của biển Hải Tiến

Ngoài ra, biển Hải Tiến còn có một vị trí hết sức thuận lợi giúp du khách có thể đi tham quan các địa điểm gần kề, có thể kể đến như:

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành hay còn gọi là Đền Đệ Nhị, Đền Trung. Ngôi đền ở lưng chừng núi, ngoảnh hướng tây tựa lưng vào vách đá rất vững chãi. Ngôi đền trang nghiêm với khuôn viên sạch đẹp, những hàng cây cổ thụ hàng trăm tuổi làm không khí càng trở nên trong lành hơn. Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành cũng là một trong những ngôi đền nổi tiếng trong vùng về sự linh thiêng, người ta thường đến đây để cầu may, cầu lộc, cầu bình an.

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành
Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành

Đền thờ Trạng Quỳnh

Đền thờ Trạng Quỳnh hay còn gọi là đền thờ cụ Nguyễn Quỳnh nằm cách biển Hải Tiến khoảng 10km và ngôi đền được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1992. Ngôi đền với khuôn viên trang nghiêm, mỗi năm thu hút hàng nghìn khách du lịch đến đây tham quan. Đặc biệt ngôi đền còn được chính con cháu trong dòng họ ông trông nom, thờ cúng.

Đền thờ Trạng Quỳnh
Đền thờ Trạng Quỳnh

Tượng đài lão dân quân Hoằng Trường

Tượng đài lão dân quân Hoằng Trường nằm cách khu du lịch Hải Tiến khoảng 2km. Du khách khi đi du lịch biển Hải Tiến hoàn toàn có thể ghé thăm nơi đây, để được sống lại những năm tháng oanh liệt của Tổ quốc và càng tự hào hơn về ông cha của chúng ta.

Lão dân quân Hoằng Trường
Lão dân quân Hoằng Trường

Có thể bạn quan tâm: Lịch trình tour du lịch Hải Tiến 3 ngày

Du lịch Sapa 3  ngày 4 đêm

Sapa-Lao Chải 2 ngày 3 đêm

, , ,