Nồng nàn phố huyện sapa

Với tôi, đi Sapa thăm vùng đất đã viết nên câu chuyện anh thanh niên trong “Lặng lẽ Sa Pa” của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và chuyến hành trình lần này tôi cũng lặng lẽ và cảm nhận về SaPa theo cách của riêng mình.
Phố huyện Sapa
Phố huyện Sapa

Thời gian lý tưởng đi du lịch Sapa vào mùa nào cũng đều được bởi mỗi mùa Sapa có một vẻ đẹp riêng, thu hút khách du lịch đến vào các thời điểm quanh năm.

Con đường du lịch lên núi Hàm Rồng bao la là thuốc. Những cây mật gấu, thuốc tắm dân tộc Dao, thuốc bộ 10 vị truyền thống… tất cả được xếp ngay ngắn trên sạp hàng chênh chếch theo độ dốc thoai thoải, chúng tôi được khai vị trà nấm Linh chi buổi sáng, với lời chào mời của chủ hàng, chén trà trên tay nóng hổi, nguyên mùi thơm. Nó man mác ngòn ngọt như cam thảo, thơm thơm đậm đặc một vị thuốc bắc… tất cả lưu giữ trong họng hương vị ngọt ngào mà thanh khiết.

Gió, mây theo bước chân khách bộ hành. Mặt đường rộng chừng 1 m là bê tông, là đá ghép đã nâng bước chân du khách. Khám phá vẻ đẹp Sapa trên núi Hàm Rồng chia thành những thứ bậc cao thấp khác nhau. Nó giống như quyển sách cứ đọc hết trang lại mở sang trang khác. Cái bí hiểm, cái say đắm lại hấp dẫn vào hồi kế tiếp. Đây là vườn hoa 12 con giáp…

Đẹp nhất, trải dài khuôn hình, phô diễn cả thân hình là chú rồng. Rồng đang  lượn uốn từng khúc, từng khúc. Chú rồng có cái đầu bốc lửa cách điệu. Những râu mắt vẩy đã hiện rõ bàn tay tài ba của nghệ nhân. Từng khúc đang uốn lượn qua những thảm đá, chui quanh kẽ đá… tất cả hiện lên trước mắt du khách, đánh thức vào bộ não của trẻ trong những câu chuyện cổ tích, hiện thực mà mờ ảo, cả một thế giới xung quanh các em. Thế giới ấy lại có ngay ở núi Hàm Rồng. Nó lột xác, thoát khỏi sự bó hẹp ràng buộc, khuôn mẫu của trang sách.

Du lịch Sapa là sự lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ dưỡng của bạn và gia đình, hãy click link này tìm hiểu về tour Sapa 3 ngày 4 đêm để có nhiều thời gian tham quan, khám phá hơn nhé >> http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-3-ngay-4-dem-sieu-tiet-kiem/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *