Lên Sapa ăn đồ nướng đêm

Nếu bạn đi du lịch Sapa thì không thể bỏ qua những món đồ nướng, đây là món ăn được khách du lịch thập phương và người dân Sapa vô cùng yêu thích. Trong cái lạnh âm độ, sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức những món nướng vô cùng ngon miệng.

Bạn tham khảo thêm nhiều chủ đề khác:

Người ta bảo rằng: nếu đi du lịch Sapa mà không thưởng thức món ăn nướng thì quả thực chưa khám phá được những nét tinh túy của nên ẩm thực nơi đây. Đồ nướng thì có ở nhiều nơi, thật không khó để bạn có thể gặp những quán nướng trên vỉa hè hay những quán hàng sang trọng trên Hà Thành. Thế nhưng đồ nướng Sapa mang một hương vị riêng biệt, dù bạn đã ăn nhiều đồ nướng ở những nơi khác, nhưng đến Sapa món ăn này lại trở lên hoàn toàn mới lạ. Vậy tại sao đồ nướng Sapa lại được yêu thích đến như vậy:

Đồ nướng Sapa mang hương vị độc đáo khó quên
Đồ nướng Sapa mang hương vị độc đáo khó quên
  • Không như những quán nướng ở nhiều tỉnh thành khác, riêng ở Sapa chỉ cần một chiếc bếp nướng nhỏ, và ba cái ghế là có thể được gọi là quán nướng, vẫn cứ ngùn ngụt người ăn. Đây cũng là điểm thu hút khách du lịch khi ghé qua đây.
  • Thời tiết trên đó bao giờ cũng lạnh hơn so với đồng bằng. Có thể ban ngày bạn mặc áo phông, nhưng đêm xuống buộc phải mặc áo ấm mỏng. Đây cũng là lúc đồ nướng thực sự phù hợp. Đặc biệt vào thời gian lạnh buốt, được đứng sát vào nhau, chọn ăn những món nướng ngon, lạ thì còn gì tuyệt vời bằng.
  • Mỗi một món nướng ở Sapa lại được tẩm ướp gia vị khác nhau: không giống như món nướng ở Hà Nội. Nướng Sapa được tẩm ướp cầu kỳ, mỗi món nướng được ướp 1 loại gia vị khác nhau, không được trùng lặp. Cho nên người ẩm thực có thể ăn no.
  • Ở Sapa bất kỳ thức ăn nào cũng được cho vào làm đồ nướng: nếu bạn chỉ trông thấy phổ biến thịt nướng, xiên nướng, khoai nướng, ngô nướng,… thì khi đi du lịch Sapa bạn sẽ thấy thứ gì cũng có thể cho vào nướng. Từ đậu phụ nướng, trứng nướng đến các loại rau củ mà bạn chưa bao giờ biết đến. Chính đều này tạo sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn. Ban đầu bạn sẽ không ăn quen, nhưng chỉ vừa ăn hết thôi là đã thấy thèm thèm, hương vị lưu mãi trong cổ họng.
Bạn có thể thỏa thích ăn tất cả những món nướng Sapa mà không bị chán
Bạn có thể thỏa thích ăn tất cả những món nướng Sapa mà không bị chán
  • Những món nướng phong phú đa dạng: khi ghé vào quán nướng trên Sapa bạn sẽ thấy rất nhiều món nướng. Với cánh gà nướng, dạ dày nướng, bánh dầy nướng, trứng vịt lộn nướng, trứng gà nướng, cơm lam nướng, phèo nướng, bò cuốn nướng, thịt nướng, nấm nướng, ngô nướng, mướp đắng nhồi thịt nướng, chả cá hồi nướng,…. Bạn sẽ choáng gợp vì món ăn mà mùi thơm của những món ăn này.

Khi đã đặt chân đến Sapa, bạn nhất định phải ở đó để đi ăn đồ nướng vào buổi tối. Đồ nướng được tập trung nhiều ở khu vực hồ Sapa, đường xuống chợ và ngay dưới chân chợ. Mỗi xiên đồ nướng thường đồng giá là 15.000 đồng,với xiên rất dài và nhiều. Đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ ăn cho kỳ no vì hương vị quá đỗi thơm ngon này của món nướng.

Hè này bạn hãy tự mình khám phá vẻ đẹp Thành phố Sương mù này nhé. Nếu bạn muốn thay đổi không khí thì du lịch Phú Quốc là điểm hẹn lý tưởng cho bạn khi muốn khám phá thiên nhiên đất nước.

, , ,